chúc mừng ngày quốc tế phụ nữ 8-3

Cách mua bảo hiểm nhân thọ trong 9 bước

29/09/2022

Mua bảo hiểm nhân thọ có thể là một quá trình đơn giản, hợp lý nếu bạn làm theo chín bước sau. Họ sẽ hướng dẫn bạn hiểu nhu cầu của bạn, biết các tùy chọn của bạn, tìm chính sách phù hợp và sau đó nén qua quy trình đăng ký. Đó là một con đường trực tiếp để bảo vệ những người gần gũi nhất với bạn.

Nhiều người không muốn tham gia bởi vì toàn bộ quá trình dựa trên việc cân nhắc lối ra của bạn khỏi hành tinh này. Chúng tôi hiểu rồi; không vui lắm! Nhưng một khi bạn bắt đầu, bạn có thể nhận ra món quà quan trọng mà bảo hiểm nhân thọ có thể mang lại cho các thành viên trong gia đình bạn.

Bảo hiểm nhân thọ có thể giúp đảm bảo rằng những nhu cầu của người thân của bạn được đáp ứng và các hóa đơn được thanh toán nếu bạn không ở đó để chu cấp cho họ. Nhìn trong ánh sáng đó, và với lời khuyên rõ ràng và đơn giản, toàn bộ quá trình mua sắm và đăng ký có thể là một trải nghiệm tích cực.

9 bước để mua bảo hiểm nhân thọ

Đúng, mua bảo hiểm nhân thọ đòi hỏi thời gian và sự tập trung, nhưng đó là một khoản đầu tư có giá trị. Mỗi người trong chúng ta có một hoàn cảnh riêng và cần có chính sách phù hợp để bảo vệ những người thân yêu của mình trong trường hợp xấu nhất. Đó có thể không phải là một viễn cảnh dễ chịu, nhưng bạn sẽ cảm thấy yên tâm khi mua bảo hiểm nhân thọ là một điều rất tốt.

Nói một cách khái quát, quy trình mua bảo hiểm nhân thọ trông giống như sau: nghiên cứu (làm quen với toàn bộ khái niệm và tìm hiểu các lựa chọn của bạn), phân tích (suy nghĩ về sản phẩm nào tốt nhất cho bạn và bạn sẽ cần bao nhiêu bảo hiểm), mua sắm xung quanh, được kiểm tra bởi nhà cung cấp bạn đã chọn và hoàn tất giao dịch mua của bạn. Chúng tôi sẽ chia nhỏ nó cho bạn thêm.

1. Quyết định xem bạn có cần bảo hiểm nhân thọ không

Bước đầu tiên là tìm hiểu xem bạn có cần bảo hiểm nhân thọ hay không. Không phải ai cũng vậy! Điểm mấu chốt của bảo hiểm nhân thọ là nó cung cấp cho những người phụ thuộc trong trường hợp bạn không ở đó để làm như vậy. Kịch bản quan trọng liên quan đến việc trang trải các chi phí trong cuộc sống hàng ngày cho những người dựa vào bạn nếu bạn không ở bên cạnh để kiếm tiền. (Xin lỗi khi giảm nó thành đô la và xu; chúng tôi biết bạn làm được nhiều việc hơn là chỉ mang về nhà một đồng lương!) Hãy nghĩ về những gì thu nhập của bạn bao gồm: tiền thuê nhà hoặc thế chấp, tiện ích, thực phẩm, chăm sóc y tế, tiền mua xe, chi phí giáo dục, kỳ nghỉ , trại hè, và hơn thế nữa.

Cần lưu ý rằng những người thụ hưởng chính sách của bạn (những người sẽ nhận tiền một lần khi bạn qua đời) có thể bao gồm bạn đời, con cái, các thành viên khác trong gia đình, một tổ chức từ thiện hoặc một doanh nghiệp mà bạn sở hữu.

Phần lớn người Mỹ mua bảo hiểm nhân thọ. Năm 2020, con số đó là 54%. Tuy nhiên, nếu bạn độc thân và không có bất kỳ người phụ thuộc nào, có thể không có lý do gì để mua một chính sách. Hoặc nếu bạn có một đối tác có đủ tiền của riêng họ, thì: Bạn cũng có thể không cần bảo hiểm nhân thọ. Có lẽ bạn đã có một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ hào phóng thông qua công việc của mình – bạn có thể không cần phải mua thêm ngay bây giờ.

2. Mua Bảo hiểm Nhân thọ vào đúng Thời điểm

Bạn nên mua bảo hiểm nhân thọ nếu bạn là nguồn hỗ trợ tài chính cho bạn đời, con cái và / hoặc cha mẹ già, bất kể bạn ở độ tuổi nào. Nếu bạn biết bạn muốn kết hôn và / hoặc bắt đầu một gia đình, đó có thể là một động thái thông minh để mua bảo hiểm nhân thọ trước khi bạn thắt nút và mở rộng gia tộc của mình. Chi phí của một chính sách có thể cao hơn sau những sự kiện này so với trước đây. Ngoài ra, bạn có thể sẽ nhận được mức giá tốt nhất khi trẻ hơn. Khi con người già đi và các vấn đề sức khỏe tăng lên, tỷ lệ bảo hiểm trở nên dốc hơn. Cần lưu ý rằng, khi đăng ký bảo hiểm nhân thọ, quy trình bảo lãnh phát hành thường sử dụng nửa ngày sinh để xác định tuổi của bạn. Điều đó có nghĩa là nếu bạn đã đến ngày sinh nhật của mình, tuổi của bạn sẽ được làm tròn sang năm tiếp theo và do đó bạn sẽ bị tính phí nhiều hơn. Nhiều công ty bảo hiểm sẽ cho phép bạn tránh trường hợp này bằng cách cập nhật lại đơn đăng ký của bạn.

Một số kịch bản khác là nguyên nhân kích thích việc mua sắm bảo hiểm nhân thọ. Nếu bạn có khoản nợ sinh viên tư nhân và cha mẹ bạn là người đồng ký tên, họ sẽ phải chịu trách nhiệm nếu bạn qua đời. Tương tự, nếu bạn đã kết hôn, vợ / chồng của bạn cũng có thể chịu trách nhiệm về những khoản thanh toán đó. Cuối cùng, nếu bạn có một công việc rủi ro cao (Bạn là phi công? Lính cứu hỏa? Bạn chính xác là những người như chúng tôi muốn nói), bạn chắc chắn muốn mua bảo hiểm nhân thọ để đảm bảo những người phụ thuộc của bạn được bảo vệ.

3. Nghiên cứu loại hình bảo hiểm nhân thọ nào phù hợp nhất với bạn

Nếu bạn cảm thấy bảo hiểm nhân thọ là cần thiết, bước tiếp theo có thể là tìm ra loại hợp đồng bảo hiểm nào phù hợp nhất với bạn. Hai loại được biết đến nhiều nhất thường là bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn và bảo hiểm nhân thọ vĩnh viễn:

Bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn thực hiện đúng như tên gọi: Nó bảo hiểm cho những người thụ hưởng của bạn trong một khoảng thời gian cụ thể (thường là 10, 15, 20, 25 hoặc 30 năm). Điều này cung cấp hỗ trợ tài chính để đưa những người phụ thuộc của bạn vượt qua một cột mốc cụ thể, chẳng hạn như trả hết một khoản thế chấp hoặc thả nổi các chi phí đại học đó. Bởi vì nó được áp dụng trong một khoảng thời gian giới hạn, nó thường là lựa chọn hợp lý hơn so với bảo hiểm trọn đời, mà chúng ta sẽ tiếp cận trong giây lát.

Có nhiều sự khác biệt trong cách thanh toán các hợp đồng bảo hiểm có thời hạn.

• Trong hợp đồng bảo hiểm nhân thọ có thời hạn theo cấp độ , quyền lợi tử vong – số tiền trả cho người thụ hưởng tại thời điểm người được bảo hiểm qua đời – giữ nguyên, hay còn gọi là “mức” trong suốt thời hạn hợp đồng.

• Trong hợp đồng bảo hiểm nhân thọ có thời hạn giảm dần , quyền lợi tử vong từ từ nhưng giảm thường xuyên, thường là theo từng năm của thời hạn hợp đồng. Đây có thể là một lựa chọn tốt nếu bạn có thể nhắm đến ngày hoàn lương cho các chi phí như thế chấp hoặc học phí.

• Một từ khác mà bạn có thể nghe thấy khi xem xét các hợp đồng bảo hiểm nhân thọ có thời hạn là “có thể gia hạn”, nghĩa là chúng có thể được tiếp tục cho một thời hạn hoặc các điều khoản bổ sung, cho đến một độ tuổi nhất định, ngay cả khi người được bảo hiểm đã trải qua những thay đổi về sức khỏe theo chiều hướng xấu đi. Điều này có thể hữu ích, vì điều kiện sức khỏe và độ tuổi nhất định được sử dụng để xác định tính đủ điều kiện và chi phí bảo hiểm nhân thọ. Tuy nhiên, việc gia hạn thời hạn thường là trong một thời gian ngắn và chi phí phí ​​bảo hiểm thường trở nên rất đắt.

Vì vậy, chúng ta hãy tóm tắt cách thức hoạt động của bảo hiểm nhân thọ có thời hạn: Khi thời hạn bảo hiểm kết thúc, vậy là xong! Ngay và luôn. Nếu không cần bảo hiểm, người được bảo hiểm sẽ không nhận lại được tiền của họ. (Rốt cuộc, dịch vụ trả phí bảo vệ đề phòng vẫn được hiển thị; tình huống “đề phòng” đơn giản là không bao giờ xảy ra.)

Mặt khác, bảo hiểm nhân thọ vĩnh viễn mang lại sự trợ giúp tài chính bất kể bạn qua đời khi nào miễn là bạn đóng phí bảo hiểm. Ở bất kỳ độ tuổi nào, những người thụ hưởng của bạn sẽ nhận được trợ cấp tử tuất. Nó cũng có thể xây dựng giá trị tiền mặt có thể được khai thác. Vì những lý do này, nó có xu hướng là (nhiều) lựa chọn đắt hơn.

Nó có thể là một lựa chọn tốt trong một số tình huống nhất định. Hãy xem xét một phụ huynh của một đứa trẻ có nhu cầu đặc biệt, những người có thể sẽ không thể sống độc lập. Trong trường hợp đó, chính sách điều khoản có thể không cung cấp phạm vi bảo hiểm đang được tìm kiếm.

Dưới đây là cách các sản phẩm này được phân loại:

• Bảo hiểm trọn đời truyền thống (hay còn gọi là thông thường) cung cấp một tài khoản tiết kiệm — còn được gọi là “giá trị tiền mặt” của chính sách – cùng với quyền lợi tử vong. Khi bên được bảo hiểm trả phí bảo hiểm, công ty bảo hiểm phát hành cổ tức, làm tăng số tiền tiết kiệm được. Đây là những khoản được hoãn lại và có thể nộp thuế trong suốt cuộc đời của người được bảo hiểm.

• Bảo hiểm nhân thọ liên kết hoặc có thể điều chỉnh hoạt động tương tự nhau, nhưng bằng cách vượt qua cuộc kiểm tra y tế, người được bảo hiểm có thể gia tăng quyền lợi tử vong. Ngoài ra, bằng cách tích lũy tiền trong tài khoản tiết kiệm đính kèm, họ cũng có thể giảm hoặc thậm chí bỏ qua các khoản thanh toán phí bảo hiểm. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng kể từ thời điểm viết bài này, lãi suất khá thấp nên khả năng sau này có thể không hiệu quả với bạn.

• Bảo hiểm nhân thọ thay đổi cho phép bên được bảo hiểm kiểm soát nhiều hơn phương tiện tiết kiệm kèm theo, mà bạn có thể chọn để đầu tư vào cổ phiếu, trái phiếu và các tài sản khác. Lưu ý: Điều này mang lại rủi ro thua lỗ giống như bất kỳ khoản đầu tư nào khác.

• Bảo hiểm nhân thọ liên kết chung , như tên gọi, kết hợp một số tính năng: Người nắm giữ hợp đồng có quyền kiểm soát việc đầu tư các khoản tiết kiệm của họ, đồng thời có thể điều chỉnh phí bảo hiểm và quyền lợi tử kỳ.

Thời gian hoàn vốn: Với bảo hiểm nhân thọ vĩnh viễn, ngay cả khi bạn sống đến 121 tuổi, người được bảo hiểm ít nhất sẽ có quyền truy cập vào giá trị tiền mặt của hợp đồng, bất kể điều gì. Điều đó có thể cảm thấy tốt hơn đối với một số người so với những gì họ có thể mô tả là “vứt bỏ những khoản tiền tốt”.

Phù! Nó rất nhiều, chúng tôi biết. Nhưng điều đó bao gồm các cơ sở. Khi bạn biết loại bảo hiểm nào có thể phù hợp nhất với mình, bạn có thể khám phá các lựa chọn.

4. Tính toán bạn cần bao nhiêu bảo hiểm nhân thọ

Bước quan trọng tiếp theo trong việc mua bảo hiểm nhân thọ là suy nghĩ xem bạn cần bao nhiêu và trong bao lâu. Theo Viện Thông tin Bảo hiểm, trả lời hai câu hỏi này có thể giúp bạn đưa ra một con số tốt:

• Những nguồn tài chính nào sẽ có sẵn cho những người thụ hưởng của bạn khi bạn ra đi? Hãy nghĩ về các nguồn tài chính như An sinh xã hội và các phúc lợi khác cho người sống sót (như lương hưu), bất kỳ bảo hiểm nhân thọ nhóm nào và các tài sản khác (bất động sản, các khoản đầu tư). Khi nào chúng sẽ có sẵn và trong bao lâu thì tiền sẽ được thanh toán?

• Nhu cầu tài chính của những người thụ hưởng sau khi bạn qua đời sẽ như thế nào? Đây không phải là một chủ đề vui vẻ, nhưng nếu bạn không ở đây, những người sống sót của bạn sẽ cần gì cho các chi phí hàng ngày, các khoản nợ của bạn và chi phí cuối đời của bạn (mai táng hoặc bằng cách khác)? Đừng quên rằng lạm phát sẽ xảy ra, vì vậy số tiền cần thiết sẽ tăng lên theo thời gian.

Bạn đã có một con số bóng chày cho mỗi cái này chưa? Tuyệt quá. Trừ các nguồn tài chính khỏi các nhu cầu. Kết quả là số tiền bạn nên mua một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ.

Ngay cả khi bạn là một người thích toán học, bạn cũng nên làm bài tập này. Có rất nhiều điều ở đó: sự an toàn của những người thân yêu của bạn trong trường hợp xấu nhất. Nó cũng có thể giúp bạn nhận ra chi phí sẽ tăng lên như thế nào nếu bạn không có mặt.

Không cảm thấy như bạn muốn phá vỡ máy tính? Chúng tôi nghe bạn. Một số người ước tính số tiền cần thiết bằng một công thức tắt, chẳng hạn như 10 hoặc 15 lần thu nhập hàng năm của họ. Thật không may, điều này có thể kết thúc khiến bạn không được bảo hiểm. Có rất nhiều máy tính trực tuyến cung cấp để giúp mọi người xác định số tiền bảo hiểm nhân thọ mà họ có thể cần. Hoặc tìm kiếm một chuyên gia được đào tạo. Tùy thuộc vào nhu cầu của bạn, một nhà lập kế hoạch tài chính chuyên nghiệp có thể là một nguồn lực tuyệt vời để lập một kế hoạch bảo hiểm nhân thọ tùy chỉnh có tính đến hoàn cảnh cá nhân của bạn.

5. Nghiên cứu các lựa chọn của bạn

Khi bạn đã được trang bị thông tin chi tiết này, bạn đã sẵn sàng cho một số nghiên cứu về các tùy chọn khác nhau để bạn có thể thu hẹp các chính sách có sẵn cho mình. Đó là cuộc gọi của bạn cho dù bạn sử dụng tài nguyên trực tuyến hay làm việc với một chuyên gia – hoặc kết hợp cả hai. Bạn có thể thấy rằng một số nhà cung cấp nhất định cung cấp nhiều sản phẩm có thể phù hợp với bạn. Hoặc bạn có thể xem xét một loạt các thương hiệu.

Cho dù bạn đang đánh giá các chính sách từ một hay nhiều công ty, hãy làm theo lời khuyên này để tìm được sự phù hợp tuyệt vời. Và hãy nhớ rằng, không có câu trả lời đúng hay sai – chỉ có câu trả lời phù hợp với bạn.

• Đảm bảo rằng bạn đang so sánh táo với táo. Với tất cả các hoán vị ngoài đó, hãy kiểm tra kỹ để đảm bảo rằng bạn không bị trộn lẫn bởi các danh mục khác nhau (thuật ngữ so với cuộc sống phổ quát).

• Đối với bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn, thời hạn mà bạn muốn có có sẵn không?

• Nếu bạn đang tìm kiếm bảo hiểm có kỳ hạn, bạn có thể chuyển đổi nó sang một loại chính sách khác sau này, nếu muốn? Điều gì sẽ liên quan đến việc thực hiện chuyển đổi?

• Hiểu phí bảo hiểm của chính sách: Chúng có cố định (bạn có thể thấy cụm từ “mức đảm bảo”), linh hoạt hay sẽ tăng theo thời gian?

• Phí của chính sách có được tích hợp vào phí bảo hiểm không?

• Bạn có cần khám sức khỏe để đủ điều kiện nhận chính sách không? Có thể bạn sẽ có các tùy chọn ở đây: Quy trình phê duyệt được cho là đã được viết đầy đủ (nghĩa là bạn phải vượt qua kỳ kiểm tra y tế để cho thấy bạn là người có nguy cơ cao), vấn đề đơn giản hóa (trong đó một bảng câu hỏi y tế nhưng không phải kiểm tra là bắt buộc), hoặc vấn đề được đảm bảo (bản dịch: một chính sách có giá trị thấp hơn mà không yêu cầu trình độ y tế). Nếu bạn muốn một chính sách nhanh chóng hoặc có một tình trạng sức khỏe tiềm ẩn, điều đó có thể ảnh hưởng đến quyết định của bạn.

Bạn có cần người đi bảo hiểm không?

Khi bạn cân nhắc các lựa chọn của mình, bạn có thể muốn khám phá những người tham gia bảo hiểm nhân thọ. Đây là các tiện ích bổ sung cho chính sách cơ bản của bạn bao gồm các trường hợp cụ thể. Có, họ thường thêm vào phí bảo hiểm của bạn. Hãy cùng khám phá một số khả năng hữu ích nếu cuộc sống ném cho bạn một quả cầu cong:

• Nhân viên Bảo hiểm Quyền lợi Tử vong Cấp tốc (viết tắt là ADB trong lĩnh vực bảo hiểm): Nếu bạn bị bệnh nan y, bạn có thể dựa vào quyền lợi tử vong trong hợp đồng của mình để giúp trang trải các chi phí chăm sóc của bạn.

• Những người tham gia bảo hiểm bệnh hiểm nghèo cho phép bạn tiếp cận các khoản tiền từ quyền lợi tử vong để chi trả cho việc điều trị của bạn nếu bạn có một số điều kiện có thể rút ngắn tuổi thọ của bạn và chi trả các hóa đơn y tế lớn. Một số ví dụ: ung thư, đột quỵ, đau tim, suy thận và ALS.

• Người điều hành thu nhập của người phối ngẫu cung cấp quyền lợi tử vong nếu người phối ngẫu của bạn qua đời, ngay cả khi họ không có thu nhập. Đó là một cách thay thế tất cả những cách họ đã góp phần giúp gia đình bạn duy trì và hoạt động. Thông thường, người cầm lái này liên quan đến số tiền bảo hiểm nhỏ hơn nếu đối tác của bạn nhận một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ riêng biệt.

Có một số tay đua khác có sẵn khác nhau giữa các công ty và chính sách này sang chính sách khác. Nếu bạn có những trường hợp có thể có lợi từ một người cầm lái, hãy tính toán để đảm bảo chi phí của người cầm lái tính ra có lợi cho bạn.

Tham khảo ý kiến ​​với một nhà môi giới bảo hiểm nhân thọ có thể giúp bạn xác định, nếu có, người đi nào có ý nghĩa đối với bạn.

6. Mua sắm xung quanh để có chính sách bảo hiểm nhân thọ tốt nhất

Bây giờ bạn đang ở ngã ba đường và phải xác định chính sách phù hợp cho nhu cầu của bạn. Một số người thích làm điều này trực tuyến: Đó là một quy trình được sắp xếp hợp lý và bạn không cần phải đối phó với một nhân viên bán hàng đang tán gẫu bạn. Có rất nhiều công cụ tuyệt vời giúp quá trình này trở nên dễ dàng và nhiều thông tin một cách đáng ngạc nhiên.

Những người khác có thể thích trải nghiệm nói chuyện với một đại lý, một người đại diện cho một nhà cung cấp duy nhất hoặc một người có thể chia sẻ chi tiết về các chính sách từ nhiều công ty khác nhau. Nếu bạn làm việc với một nhà môi giới hoặc đại lý, hãy tìm người được cấp phép bởi bộ phận bảo hiểm của tiểu bang của bạn.

Bạn có thể sẽ thấy rằng, bất kể bạn chọn con đường nào, giá của các hợp đồng bảo hiểm nhân thọ sẽ khác nhau đáng kể. Một cách ôm ấp, thậm chí. Mỗi báo giá bạn nhận được đều được cá nhân hóa theo thông tin chi tiết của bạn và mỗi nhà cung cấp sử dụng các thuật toán riêng để xác định giá cả. Đừng để điều đó ném bạn: Bạn nên tìm hiểu trước và tìm chính sách phù hợp với mức giá phù hợp cho mình.

Có một chi tiết mà bạn có thể sẽ muốn tìm hiểu sâu: xếp hạng tài chính của công ty chịu trách nhiệm về bảo hiểm của bạn. Hãy đồng ý rằng trả phí bảo hiểm cho một doanh nghiệp gấp rút là một kinh nghiệm sống mà hầu hết chúng ta muốn tránh! Viện Thông tin Bảo hiểm khuyên mọi người nên “chọn một công ty có khả năng ổn định về tài chính trong nhiều năm, bằng cách sử dụng xếp hạng từ các cơ quan xếp hạng độc lập . ”

Tại sao nhận được nhiều báo giá là một ý tưởng tốt
Việc này có thể tốn nhiều thời gian hơn và có thể khiến bạn quay cuồng (chỉ một chút thôi, chúng tôi hứa), nhưng nhận được một bộ báo giá bảo hiểm nhân thọ mạnh mẽ sẽ giúp bạn tìm được thỏa thuận tốt nhất.

Không phải tất cả các công ty đều hoạt động ở mọi tiểu bang. Và có khả năng là các nhà cung cấp bảo hiểm có những cách khác nhau để xác định trọng số của các biến để định giá của họ. Ví dụ, một người có thể tính phí một người hút thuốc cao hơn một công ty khác; một người khác có thể đặt tỷ lệ tử vong dự kiến ​​của bạn ở tuổi 80 trong khi người khác có thể đặt tuổi 100.

Bằng cách nhận được một loạt các trích dẫn tốt (ngay cả khi bạn đã nghiêng về một công ty cụ thể), bạn sẽ thực hiện thẩm định của mình và hiểu rõ hơn về chính sách bạn chọn.

7. Chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn qua điện thoại về bảo hiểm nhân thọ của bạn

Giả sử bạn đã tìm thấy một chính sách có vẻ như là người chiến thắng và bạn đã áp dụng cho chính sách đó. Chúc mừng! Bây giờ, khi bạn gần kết thúc nhiệm vụ bảo hiểm nhân thọ của mình, bạn sẽ có một cuộc gọi điện thoại với nhà cung cấp hợp đồng bảo hiểm. Cuộc gọi này không giống như một cuộc phỏng vấn xin việc với những “câu hỏi mẹo” hoặc những câu hỏi căng thẳng. Đó là tất cả về chia sẻ thông tin và đó là một bước bắt buộc trong quy trình trước khi tệp của bạn được bảo lãnh phát hành. Những gì công ty bảo hiểm nhân thọ thường làm trong những cuộc gọi ngắn gọn này là kiểm tra kỹ xem tất cả thông tin họ có đều được cung cấp tại chỗ. Điều này bảo vệ cả hai bên bằng cách biết chính sách phù hợp với nhu cầu của bạn.

Ngoài ra, họ có thể sẽ hỏi nhiều câu hỏi hơn về tiền sử sức khỏe và sở thích của bạn. (Họ không quan tâm đến việc bạn có chơi alto sax hay không, nhưng nếu bạn thường xuyên lượn lờ vào hầu hết các ngày cuối tuần, điều đó có thể làm tăng tỷ lệ của bạn). Bạn cũng có thể được yêu cầu cung cấp thêm thông tin về những người thụ hưởng mà bạn đã chọn để nhà cung cấp bảo hiểm của bạn biết rằng họ có tất cả các chi tiết chính xác.

Cách tốt nhất để chuẩn bị: Có tất cả thông tin bạn cần trong tầm tay – những thứ như bằng lái xe và số An sinh xã hội, thu nhập và tài sản tài chính của bạn, giấy tờ tùy thân và bất kỳ chính sách bảo hiểm nhân thọ nào khác mà bạn có thể có. Cũng giữ thông tin y tế thuận tiện. Ngoài tên, địa chỉ và số điện thoại của các bác sĩ của bạn, có ngày của các cột mốc y tế ở phía trước của bạn. Ví dụ, nếu bạn đã trải qua một cuộc phẫu thuật lớn, được chẩn đoán với một tình trạng nghiêm trọng hoặc đã từ bỏ hút thuốc, biết những ngày đó sẽ rất hữu ích.

Một điều cần chú ý: Mong đợi được hỏi về thói quen hút thuốc và uống rượu, cũng như việc sử dụng ma túy để tiêu khiển của bạn. Bạn sẽ muốn trung thực để phạm vi bảo hiểm của bạn phản ánh thực tế cuộc sống của bạn.

8. Lên lịch khám sức khỏe bảo hiểm

Bạn đang ở trong nhà để đảm bảo bảo hiểm nhân thọ của mình… vạch đích đã ở trong tầm mắt! Bước tiếp theo là hoàn thành việc xem xét y tế của bạn. Điều này thường được yêu cầu đối với hầu hết các ứng viên, mặc dù không phải tất cả. Một số chính sách được cung cấp mà không có điều này (họ có thể chỉ cần câu trả lời cho một số câu hỏi y tế), và nếu bạn đang mua chính sách không kiểm tra, rõ ràng là… không cần kiểm tra!

Tuy nhiên, đối với hầu hết mọi người, có một cuộc kiểm tra ngắn – hãy nghĩ 30 phút hoặc lâu hơn. Thông thường, nhà cung cấp sẽ đài thọ chi phí và có thể được lên lịch khi thuận tiện cho bạn, tại nhà, văn phòng hoặc cơ sở chăm sóc sức khỏe của bạn. Dự kiến ​​nó có thể bao gồm một cuộc kiểm tra bởi một kỹ thuật viên sẽ kiểm tra chiều cao, cân nặng và huyết áp của bạn, cũng như thu thập các mẫu máu và nước tiểu sẽ được gửi đi để phân tích.

9. Chờ sự chấp thuận bảo hiểm nhân thọ của bạn

Tom Petty đã hát, “Chờ đợi là phần khó nhất,” và điều đó thường đúng!

Đối với một số chính sách, sự chấp thuận đến rất nhanh chóng. Các chính sách không yêu cầu kiểm tra y tế có thể có hiệu lực trong vòng một hoặc hai ngày.

Nhưng đối với hầu hết, phải mất một vài tuần để chuyển qua bảo lãnh phát hành. Trong khoảng thời gian đó, bạn có thể có được bảo hiểm tạm thời nếu điều đó khiến bạn cảm thấy thoải mái. Kiểm tra với đại lý hoặc nhà cung cấp bảo hiểm nhân thọ của bạn về khả năng này.

Cùng chuyên mục