chúc mừng ngày quốc tế phụ nữ 8-3

Hành trình trở thành quản lý tài chính cấp cao của cô gái ngành y

Đăng ngày 18/08/2022

Lai Châu, một tỉnh miền núi phía Tây Bắc, có hệ thống giao thông địa hình đèo dốc, đi lại khó khăn. Để đi từ tỉnh Lai Châu sang tỉnh Yên Bái, cung đường bạn đi có thể phải qua đèo Khau Phạ hoặc Ô Quy Hồ, hai trong tứ đại đèo nguy hiểm bậc nhất và dài nhất Việt Nam. Vậy nhưng, tại nơi đây, có một cô gái, từ nhân viên ngành y để trở thành quản lý tài chính cấp cao tập đoàn bảo hiểm, đã phải hành trình đúng nghĩa, là đi lại hàng năm trời bằng xe máy qua cung đường 300km đầy khó khăn này.

Đó là Trưởng phòng kinh doanh cấp cao Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Dai-ichi Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hương.

bh hanh trinh tro thanh quan ly tai chinh cap cao cua co gai nganh y 2
Trưởng phòng kinh doanh cấp cao Nguyễn Thị Thu Hương

Để có được vị trí như ngày hôm nay, Nguyễn Hương không những đã rất vất vả bằng hành trình vạn dặm trên mặt đường quốc lộ, mà hành trình phấn đấu trong công tác của Hương cũng đầy nỗ lực và nhiều bước tiến bộ.

Nguyễn Thị Thu Hương tốt nghiệp trường y năm 2000, năm 2003 Nguyễn Hương nhận công tác tại Trung tâm Y Tế Huyện Than Uyên, Tỉnh Lai Châu. Đến 2005 Hương lập gia đình với một người bạn cùng quê và cũng là đồng nghiệp ngành y.

Cuộc sống lúc này còn khá bộn bề khó khăn của một nhân viên y tế vùng huyện, thời đó thu nhập khá khiêm tốn, chồng vẫn đi học nâng cao, lại mới sinh con. Có lẽ vì điều này, cùng với cái duyên đã đưa Nguyễn Thị Thu Hương đến với Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Dai-ichi Việt Nam.

Vào năm những năm 2010, cả vùng huyện Than Uyên nơi Nguyễn Thị Thu Hương ở, chỉ có đôi ba người làm về bảo hiểm nhân thọ, nên “nghề bảo hiểm” đối với Hương lúc đó còn xa lạ và nhiều bỡ ngỡ. Vì là nghề ít người làm khi đó và cũng là những người tiên phong tại Lai Châu, nên nhóm của Hương đã phải vượt 300km đi từ Lai Châu sang văn phòng Dai-ichi Việt Nam tại thành phố Yên Bái để học tập, tiếp thu và nhận chuyển giao công việc.

Đồng cảm với những khó khăn về địa lý của đồng nghiệp, “các quản lý của Văn phòng Dai-ichi Yên Bái cũng không quản khó khăn khi nhiều lần lặn lội từ Yên Bái lên Lai Châu để hỗ trợ cho đội nhóm” – Nguyễn Hương đầy tự hào và cảm kích khi kể về cấp trên là Giám đốc kinh doanh và Trưởng phòng kinh doanh Dai-ichi Yên Bái.

Nhờ những cố gắng của cá nhân và hỗ trợ hiệu quả của tập thể, năm 2011 Nguyễn Thị Thu Hương được thăng cấp trưởng nhóm kinh doanh, và chỉ một năm sau, năm 2012 Hương được tin tưởng giao nhiệm vụ làm Trưởng nhóm Kinh doanh cấp cao tại Dai-ichi Lai Châu.

bh hanh trinh tro thanh quan ly tai chinh cap cao cua co gai nganh y
Thành tích công tác của Nguyễn Thị Thu Hương tại Dai-ichi Life. Trong đó có MDRT là chứng nhận toàn cầu và rất khó đạt được dành cho các nhà tư vấn tài chính.

Cũng thời gian này, tại Trung tâm Y Tế huyện, Nguyễn Thị Thu Hương cũng hoàn thành tốt vai trò viên chức ngành y, Hương được trung tâm bổ nhiệm làm Phó Trưởng khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn.

Trong nhiều năm, Nguyễn Thị Thu Hương đã phấn đấu hoàn thành xuất sắc vị trí ở cả hai mảng công việc. Nhưng đó là một sự nỗ lực vượt sức, để làm tròn trách nhiệm và gắn bó lâu dài, đến lúc Nguyễn Hương phải lựa chọn một hướng đi chuyên nghiệp cho mình, và Hương chọn trở thành một chuyên gia tài chính của Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Dai-ichi Việt Nam.

Dai-ichi Việt Nam thành lập văn phòng Lai Châu năm 2017, đến tháng 7 năm 2020, Nguyễn Thị Thu Hương được thăng cấp làm Trưởng phòng Kinh doanh. Trở thành chuyên gia trong ngành và là một quản lý, Nguyễn Thị Thu Hương đã phát triển đội ngũ và thị trường rộng khắp tỉnh Lai Châu. Được phục vụ chăm sóc sức khỏe bằng hoạch định tài chính cho khách hàng là người dân trong tỉnh, Nguyễn Thị Thu Hương như được trở về với tâm thế yêu nghề, yêu việc như của một nhân viên y tế năm nào.

Bằng tình yêu với công việc, trách nhiệm và trên hết là hiệu quả, đầu năm 2022, Trưởng phòng kinh doanh Nguyễn Thị Thu Hương được bổ nhiệm làm trưởng phòng kinh doanh cấp cao. Nguyễn Hương là người đã dày công phát triển đội ngũ của mình, để đến hôm nay, tại Dai-ichi Lai Châu, Trưởng phòng kinh doanh cấp cao Nguyễn Thị Thu Hương có được 2 Trưởng phòng kinh doanh cấp dưới, 30 quản lý, 300 tư vấn viên, phục vụ hàng nghìn khách hàng trong toàn tỉnh.

bh hanh trinh tro thanh quan ly tai chinh cap cao cua co gai nganh y 1
Trưởng phòng Hương còn là người thuyền trưởng kiến tạo xuất sắc cho nhiều đồng nghiệp

Được hỏi về hành trình tiếp theo, Nguyễn Thị Thu Hương vui vẻ cho biết “vẫn đi hàng trăm cây số từ nhà ở Than Uyên đến văn phòng tại Thành phố Lai Châu” và “không ngừng phấn đấu để mở rộng hệ thống Dai-ichi, nâng cao chất lượng phục vụ sức khỏe bằng các sản phẩm tài chính bảo hiểm ưu việt cho bà con tỉnh nhà”.

Được thành lập vào tháng 1/2007 với 100% vốn Nhật Bản, Công ty BHNT Dai-ichi Việt Nam (Dai-ichi Life Việt Nam) là thành viên của Tập đoàn Dai-ichi Life – doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ lớn nhất tại Nhật Bản và là một trong những tập đoàn bảo hiểm hàng đầu thế giới với tiềm lực tài chính vững mạnh và kinh nghiệm hoạt động gần 120 năm. Dai-ichi Life Việt Nam hiện đứng vị trí thứ 3 về mạng lưới kinh doanh với hơn 290 văn phòng và Tổng Đại lý “phủ sóng” khắp 63 tỉnh thành trên toàn quốc, trong đó văn phòng Lai Châu thành lập năm 2017.

Huy Hoàng

bài viết mới